top of page

แนะนำซีรีส์เกาหลี 🎬 น่าดูในช่วงนี้ !

Updated: Mar 1, 2021ใครเป็นบ้าง ช่วงนี้เบื่อ ๆ เหงา ๆ 🥱 วันหยุดก็ไม่อยากออกไปเที่ยวไหน แต่พออยู่บ้านก็รู้สึกเบื่อ ๆ ขึ้นมา 😴

เพราะงั้นแอดขอแนะนำซีรีส์เกาหลีที่ห้ามพลาดในช่วงนี้ ! 📺 ใครเป็นสายซีรีส์ต้องมาเช็กด่วน !เรื่องแรก แอดขอแนะนำเรื่อง . . . ‘True Beauty’


เป็นซีรีส์ที่ถูกสร้างมาจากเว็ปตูนชื่อดัง เล่าเรื่องราวของนักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลาย ‘อิมจูกยอง’ (รับบทโดย มุนกายอง) โดนกลุ่มนักเรียนที่มีอิทธิพลในชั้นเรียนกลั่นแกล้ง 😭 เพียงเพราะว่าเธอหน้าตาไม่ตรงกับค่านิยมความงามที่สังคมมัธยมปลายนิยม จนทำให้เธอคิดฆ่าตัวตาย และวันนั้นเองที่เธอได้พบกับ ‘อีซูโฮ’ (รับบทโดย ชาอึนอู) นักเรียนชายคนหนึ่งที่เพียบพร้อมไปทั้งหน้าตา สติปัญญา และฐานะทางครอบครัว จนทำให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายตามมาเรื่องถัดไปที่แอดจะแนะนำก็คือ . . . ‘Mr.Queen’


ซีรีส์แฟนตาซี คอเมดี้ย้อนยุค เป็นเรื่องราวของ ‘จางบงฮวาน’ เชฟหนุ่มเพลย์บอยปากร้ายที่วิญญาณดันสลับไปเข้าร่างของพระมเหสีคิมโซยง 👑 ซึ่งย้อนไปยุคกษัตริย์ชอลจง ผู้ครองแผ่นดินลำดับที่ 25 ในสมัยโชซอน ถึงแม้ว่าพล็อตสลับร่าง หรือย้อนยุค จะมีซีรีส์ออกมาให้เราได้ดูกันแล้วมากมาย แต่การที่สลับร่าง และย้อนยุคมาอยู่ในเรื่องเดียวกันนี้

ถือเป็นความแปลกใหม่ที่แอดแนะนำให้ทุกคนไปลองดูกันนะ 🤭 แอบกระซิบว่า สนุกมาก ๆ เลยล่ะค่า !‘The Penthouse’


ซีรีส์เกาหลีแนวดราม่า บอกเล่าเรื่องราวของตัวเอก ที่พยายามมุ่งมั่น ทะเยอทะยานเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายของตนเองในการเข้าสังคมชั้นสูง 💎 ด้วยการเป็นราชินีเพนต์เฮาส์ 100 ชั้น ซึ่งสำหรับเธอ มันเปรียบเสมือนจุดสูงสุดของความสำเร็จ ถึงแม้ซีรีส์เรื่องนี้จะดำเนินเรื่องไปถึงกว่า 40 ตอน แต่ก็ไม่ได้ทำให้เนื้อเรื่องนั้นยืดยาวจนเกินไป ด้วยความที่เป็นซีรีส์แนวดราม่า จึงทำให้แต่ละตอน ๆ มีความสนุก 👍 ลุ้น และติดตามดูต่อไปเรื่อย ๆ ในตอนต่อไป‘The Uncanny Counter’


เป็นอีกเรื่องที่ถูกดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดัง โดยเป็นการเล่าเรื่องราวของนักฆ่าปีศาจกลุ่มหนึ่ง ⚔️ ที่ลงมาอยู่บนโลกมนุษย์เพื่อกำจัดเหล่าวิญญาณชั่วร้ายในโลกมนุษย์ 😈 เป็นซีรีส์อีกเรื่องนึง ที่บอกเลยว่าเซอร์ไพร์สมาก ๆ เลยยยเพราะซีรีส์เกาหลี ที่ทำเนื้อเรื่องแนวนี้ แทบจะไม่เคยมีออกมาให้เห็น เลยเป็นซีรีส์ที่น่าสนใจสุด ๆ‘A Love So Beautiful’


ซีรีส์เกาหลีที่รีเมคมาจากซีรีส์จีนชื่อดัง 🏆 ที่เคยคว้ารางวัลสำหรับซีรีส์ฉายออนไลน์ของจีนมาแล้ว โดยซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสาวน้อยวัยใส ชินซลอี (แสดงโดย โซจูยอน) ที่มีนิสัยร่าเริงปนซุ่มซ่าม แต่เป็นคนมองโลกในแง่ดี เข้ากับคนเก่ง เธอหลงรัก ชาฮอน (แสดงโดย คิมโยฮาน) เด็กหนุ่มวัยเดียวกันที่รู้จักกันมานาน ซึ่งเธอแอบรักเขาถึง 17 ปี 😲 และก็ได้สารภาพรักอย่างเปิดเผยกับเขามาแล้ว แต่เขาก็ทำทีว่าไม่ได้สนใจมากนัก 😢 จนกระทั่งวันหนึ่งมีนักเรียนหนุ่มที่ย้ายเข้ามาใหม่คือ อูแดซอง (แสดงโดย ยอฮเวฮยอน) นักว่ายน้ำหนุ่ม รูปหล่อ นิสัยดี ที่เข้ามาหลงชอบชินซลอีอีกคนหนึ่ง ทำให้เกิดเป็นเรื่องราวความรักสามเศร้าแบบวุ่น ๆ ใส ๆ เกิดขึ้น 💕 นับว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติกที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่ง เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบซีรีส์แนวเครียด ๆ ก็ต้องเรื่องนี้เลยล่ะ แอดขอแนะนำ !‘Run On’


ซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า 🥺 ซึ่งเป็นเรื่องราวของอดีตนักกีฬากรีฑาที่กลายมาเป็นเอเยนต์นักกีฬาซึ่งเกี่ยวข้องกับ กีซอนคยอม ชายผู้มีโชคชะตาที่จะต้องวิ่งต่อไปและมองไปข้างหน้า และ โอมีจู หญิงสาวผู้คุ้นชินกับการมองย้อนกลับไปอยู่ตลอดเวลา 🤔 พอได้อ่านเรื่องย่อแบบนี้แล้ว ซีรีส์เรื่อง ‘Run On’ ก็เป็นอีกเรื่องนึง ที่น่าสนใจ ยิ่งถ้าใครชอบแนวโรแมนติก ปนดราม่า บอกเลยว่าเรื่องนี้จะทำให้คนดูยิ้มไป ร้องไห้ไประหว่างดูแน่นอน 👍


เป็นไงกันบ้างกับซีรีส์ที่แอดนำมาแนะนำให้ทุกคนในช่วงนี้ เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่น่าสนใจทั้งนั้นเลยยย

เพราะนอกจากจะเป็นซีรีส์ที่มีหลากหลายแนวแล้ว บางเรื่องยังเป็นซีรีส์ที่สามารถดูได้บน Netfilx อีกด้วย

บอกเลยว่า ดูทั้งวัน ทั้งคืนแน่นอนแบบนี้ !

❣️ ใครดูแล้วชอบเรื่องไหน ก็คอมเมนต์มาบอกแอดกันบ้างน้า !

9 views0 comments
bottom of page